Bồn cầu bị nghẹt phải làm thế nào

Bồn cầu vệ sinh thì chắc chắn gia đình nào cũng sẽ phải có bởi nó là thiết bị giúp chúng ta có thể giải quyết nhu cầu vệ sinh cá nhân một cách hiệu quả, mang đến sự tiện ích cũng như là hiện đại cho căn phòng vệ sinh nhà chúng ta. Tuy nhiên thì cũng như các sản phẩm khác thì bồn cầu vệ sinh cũng có những khi bị lỗi khi sử dụng và lỗi chủ yếu các loại bồn cầu hay gặp phải đó là bị tắc nghẹt, đây là tình trạng khá phổ biến và nó ảnh hưởng rất nhiều đến nhu cầu vệ sinh cũng như là sức khỏe của chúng ta.

Vì thế mỗi khi bồn cầu bị tắc nghẽn thì việc cấp bách chúng ta cần làm đó là tìm được cho mình một giải pháp tốt nhất để khắc phục nó, mang đến một chiếc bồn cầu như bình thường để có thể giúp chúng ta giải quyết nhu cầu vệ sinh của mình. Hiện nay thì cách khắc phục bồn cầu bị tắc nghẽn cũng có rất nhiều, tuy nhiên thì chúng tôi đã chắt lọc ra được một số các phương pháp được xem là hiệu quả nhất các bạn cùng tham khảo nhé.

Bồn cầu bị tắc nghẽn do đâu ?

Bồn cầu bị tắc, chậm thoát nước là một hiện tượng thường xuyên gặp phải khi sử dụng trong các gia đình. Mỗi khi bị vấn đề này xảy ra sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của các thành viên, nguyên nhân chủ yếu khiến bồn cầu bị nghẽn là do :

– Đường ống thoát nước thải chạy từ bồn cầu đến bể phốt bị tắc

– Sử dụng giấy vệ sinh nhiều trong 1 lần khiến cho giấy vệ sinh không kịp phân hủy đãn tới hiện tượng dồn ứ, tắc nghẽn.

– Do đánh rơi vật dụng cá nhân không phân hủy được

– Do bể phốt đầy không được hút theo định kỳ

– Bể phốt xây cao hơn so với đường ống dẫn nước thải.

cách xử lý bệt vệ sinh bị tắc

Cách xử lý bồn cầu khi bị nghẹt nhanh chóng

1. Sử dụng piston để xử lý bồn cầu bị tắc

Trong số các cách thông tắc bồn cầu thì sử dụng piston chính là một trong những hình thức được đánh giá rất cao, nó được xem là rất hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Sử dụng piston để thông tắc bồn cầu là cách thực hiện vô cùng dễ dàng và mang đến hiệu quả tốt, được đánh giá là hình thức thông tắc bồn cầu tốt nhất hiện nay. Hình thức sử dụng piston để thụt bồn cầu và sử dụng áp suất do piston tạo ra để đẩy các chất thải ra bên ngoài, vì thế mà nó rất dễ thực hiện cũng như là được đa số các hộ gia đình sử dụng.

2. Sử dụng baking soda để xử lý bồn cầu bị nghẹt

Sử dụng Baking Soda đã là hình thức thông tắc bồn cầu được rất nhiều gia đình sử dụng, nó vừa dễ làm lại mang lại hiệu quả rất cao khi dễ dàng tống chất bẩn ra ngoài một cách nhanh chóng. Với phương pháp này thì các bạn có thể trộn hỗn hợp Baking Soda với dấm lại với nhau bằng một tỷ lệ vừa phải sau đó các bạn đổ hỗn hợp vào bồn cầu, khi đó thì phản ứng hóa học xảy ra trong quá trình xử lý. Các bạn chỉ cần đợi khoảng 30 phút hoặc có thể chờ 1 tiếng rồi tiến hành kiểm tra xem hỗn hợp đó đã hoàn thành công việc của mình chưa, sau đó xả sạch bằng nước và sử dụng như bình thường.

cách xử lý bồn cầu nước không chảy

3. Sử dụng thuốc thông bồn cầu để xử lý bồn cầu bị nghẹt

Hiện nay thì thuốc thông bồn cầu có rất nhiều loại và được bán rất nhiều ở các cửa hàng tạp hóa hay các siêu thị trên toàn quốc, sử dụng thuốc thông bồn cầu cũng được xem là phương pháp khá hiệu quả. Việc các bạn cần làm khi sử dụng thuốc thông bồn cầu là chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng in trên bao bì là được, sau khi thực hiện cũng chờ khoảng 30 phút đến 1 tiếng và xả mạnh nước để hóa chất và chất bẩn được đẩy xuống hầm cầu nhà mình.

Ngoài những cách xử lý bồn cầu bị tắc ở trên thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách khác nhau, tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo cách thực hiện để có thể làm chuẩn chỉ nhất cũng như mang đến những hiệu quả tốt nhất. Hy vọng với những phương pháp chúng tôi mang đến ở đây các bạn sẽ có thể khắc phục được hiệu quả những chiếc bồn cầu không rút nước của gia đình mình, trả lại một chiếc bồn cầu bình thường để có thể sử dụng vào các mục đích cá nhân của mình.

!Bài viết này có hữu ích không?

Bài viết cùng chuyên mục

Mẹo vệ sinh bồn tắm sạnh sẽ và hiệu quả bằng chanh tươi

Trong các căn phòng tắm của gia đình chúng ta thì bồn...

Mách bạn cách lắp đặt chậu lavabo đơn giản ngay tại nhà

Phòng tắm là một căn phòng không thể thiếu được trong gia...

Nâng tầm chất lượng cuộc sống với thiết bị vệ sinh cao cấp

Có thể nói thiết bị vệ sinh luôn xuất hiện ở hầu...

3 thương hiệu thiết bị vệ sinh cao cấp nên sử dụng

Trong các gia đình chúng ta hiện nay thì thiết bị vệ...

Hướng dẫn bạn cách lắp ráp bồn cầu tại nhà

Bồn cầu vệ sinh là một vật dụng không thể thiếu trong...

Thiết bị vệ sinh giá kho địa chỉ phân phối thiết bị vệ sinh giá rẻ

Đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay thì thiết bị...

4 những suy nghĩ trên “Bồn cầu bị nghẹt phải làm thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *